A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BTS phá vỡ kỉ lục của Zico, Dynamite trở thành ca khúc có nhiều PAK nhất lịch sử Kpop dù là bài tiếng Anh!

Ca khúc Dynamite đã ra mắt gần 1 tháng nhưng vẫn giúp BTS "bỏ túi" thành tích khủng.

Tính đến 8h sáng ngày 14/9 tại Hàn Quốc, ca khúc Dynamite của BTS đã có 331 giờ đạt danh hiệu Perfect All Kill (PAK) trên hệ thống BXH iChart. Thành tích này đã giúp bản hit tiếng Anh của "nhóm nhạc toàn cầu" trở thành ca khúc có nhiều PAK nhất lịch sử Kpop, phá vỡ kỉ lục mà Zico từng lập với Any song vào đầu năm 2020.

Dynamite chính thức trở thành ca khúc nhiều PAK nhất lịch sử Kpop...

Dynamite chính thức trở thành ca khúc nhiều PAK nhất lịch sử Kpop...

... phá vỡ kỉ lục Zico từng lập với bản hit Any song.

... phá vỡ kỉ lục Zico từng lập với bản hit Any song.

Sau khi iChart thông báo tính PAK và AK (All Kill) vào khung giờ "đóng băng" từ 1h sáng đến 7h sáng, những ca khúc ra mắt sau ngày 11/7/2018 - thời điểm bị cho là "zombie time" (thời gian đóng băng) đã được cộng thêm giờ PAK. Nhờ đó mà bản hit tạo trend Any song của Zico đã được công nhận có đến 330 giờ PAK (được cộng thêm từ 274 lến 330 giờ), tuy nhiên con số này đã bị BTS và Dynamite bỏ xa. Hiện tại số giờ đạt PAK của ca khúc này vẫn tiếp tục tăng.

Trước đó, BTS còn vượt qua iKON (204 giờ PAK với "hit quốc dân" Love Scenario), trở thành nhóm nhạc có nhiều giờ PAK nhất lịch sử Kpop. Điều này cho thấy single tiếng Anh của 7 chàng trai nhà Big Hit không chỉ "gây bão" quốc tế với thành tích 2 lần #1 Billboard Hot 100 liên tiếp mà còn khuấy đảo BXH quê nhà, là bản hit toàn cầu đúng nghĩa!

Hiện tại BTS là nhóm nhạc idol có nhiều PAK nhất Kpop.

Hiện tại BTS là nhóm nhạc idol có nhiều PAK nhất Kpop.

Để đạt PAK trên BXH âm nhạc Hàn Quốc, 1 ca khúc phải đứng đầu BXH hàng tuần và thời gian thực trên tất cả các trang nghe nhạc thuộc hệ thống iChart. Thế nhưng ít ai biết rằng khi ca khúc Dynamite mới ra mắt vào ngày 21/8, thành tích nhạc số tại Hàn Quốc của nó không quá bùng nổ. Bài hát có lượng unique listeners (tài khoản có trả phí và chỉ tính một lần nghe duy nhất/ tháng) trên Melon thấp (chỉ khoảng 200 nghìn lượt) và phải chật vật nhiều ngày mới đạt All Kill.

Thế nhưng giai điệu vui tươi và thành tích quốc tế rực rỡ của Dynamite đã khiến công chúng Hàn Quốc dần chú ý và yêu thích, qua đó ca khúc đã có màn lội ngược dòng ngoạn mục và trở thành sản phẩm chạy đường dài đáng nể của BTS.

Đến thời điểm hiện tại, ca khúc Dynamite đã có giờ PAK thứ 332.

Đến thời điểm hiện tại, ca khúc Dynamite đã có giờ PAK thứ 332.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết