A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh dân tộc nội trú hồ hởi quay trở lại trường sớm

GD&TĐ - Ngày mai (27/4), học sinh THCS, THPT Nghệ An sẽ đi học trở lại. Các nhà trường đã chuẩn bị nhiều biện pháp đảm bảo an toàn cho học sinh. Riêng đối với trường dân tộc nội trú, bán trú, các em đã đến trước 1 – 2 ngày để ổn định sinh hoạt.

Học sinh Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Nghệ An trở lại trường nhập học

Học sinh Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Nghệ An trở lại trường nhập học

Ngày 26/4, học sinh trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Nghệ An đã từ các huyện xuống TP Vinh nhập học. Do đặc thù là trường nội trú, học sinh ăn ở, học tập trong trường nên công tác đảm bảo vệ sinh, an toàn được đặc biệt chú trọng. Trước khi thông báo cho các em quay lại nhập học, nhà trường đã phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên, phòng học, nhà ở nội trú.

Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Nghệ An đề nghị Trung tâm y tế TP Vinh đến hỗ trợ kiểm tra sức khỏe cho học sinh khi nhập học trở lại.

Trường cũng đề nghị Trung tâm y tế thành phố Vinh hỗ trợ để đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe ban đầu cho học sinh trước khi vào trường. Những em có biểu hiện cảm cúm, ho, sốt nhà trường vận động phụ huynh chưa cho con xuống nhập học và báo với cơ sở y tế địa phương để kiểm tra, theo dõi.

Học sinh được đo thân nhiệt trước khi vào trường

Tại Trường PT DTBT THCS Lưu Kiền (huyện Tương Dương, Nghệ An), chiều ngày 26/4 các em học sinh thuộc diện bán trú cũng đã nhập học trở lại. Sau gần 3 tháng nghỉ liên tiếp, các em háo hức, vui mừng được gặp lại bạn bè, thầy cô. Thời gian qua, dù học sinh nghỉ học nhưng nhà trường thường xuyên dọn dẹp, phát quang, vệ sinh trường lớp sạch đẹp. Đồng thời tổ chức ôn tập, dạy học trực tuyến, giao bài tập tận nhà cho học sinh... 

Học sinh Trường Phổ thông DTBT THCS Lưu Kiền (huyện Tương Dương, Nghệ An) trở lại trường sau gần 3 tháng nghỉ học phòng dịch

“Một điều đáng mừng nữa là dù kỳ nghỉ phòng dịch dài ngày, nối với kỳ nghỉ tết trước đó, nhưng trường không có học sinh nào bỏ học, hoặc tảo hôn. Đây là kết quả của công tác tuyên truyền, vận động tích cực của nhà trường trong nhiều năm qua”, cô Nguyễn Thị Nhung – Hiệu trưởng Trường PT DTBT THCS Lưu Kiền cho biết.

Trước khi vào trường, các em khai báo với nhân viên y tế trong thời gian ở nhà tiếp xúc với những ai, tình trạng sức khỏe thế nào.

Các trường học khác trên địa bàn cũng chuẩn bị sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại: Vệ sinh trường lớp, thông báo cho học sinh về lịch học, thời khóa biểu mới và các khuyến cáo để đảm bảo sức khỏe.

Đồng thời thông báo, yêu cầu gia đình cùng tham gia giám sát sức khỏe của học sinh và phải báo ngay với cơ quan y tế khi có những triệu chứng nghi ngờ. 

Trường PT DTBT THCS Lưu Kiền đo thân nhiệt, phát khẩu trang cho học sinh trở lại trường

Học sinh nội trú học tập, ăn ở trong trường nên các em phải đến sớm 1 - 2 ngày để dọn dẹp vệ sinh

Cuộc sống tập thể rèn luyện tất cả học sinh nội trú giữ vệ sinh chung sạch sẽ

Giúp nhau kê lại giường tầng 

Chuyển đồ đạc, chăn chiếu vào phòng ở sau khi đã dọn dẹp sạch sẽ

Các nhà trường cũng hoàn thành phun khử khuẩn, vệ sinh sạch sẽ khuôn viên, các phòng học để đón học sinh trở lại trường

Về phía Sở GD&ĐT Nghệ An đã ban hành bộ tiêu chí trường học an toàn. Trong những ngày học sinh đi học, các trường cũng phải thường xuyên báo cáo cho Sở Giáo dục và Đào tạo tình hình sức khỏe học sinh, số học sinh nghỉ học và những tình huống bất thường khác nếu có. 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết